Do gặp sự cố máy chủ tập tin nên nhiều bài hát và video có thể không play được hoặc sai tập tin. Nếu gặp lỗi này, hãy báo lỗi để NhacPro sửa bạn nhé!
Nghe toàn bộ
Đan Kim

Đan Kim

Tên thật: Đỗ Phương Uyển

Sinh: 26/12/1980 · Quốc gia: Việt Nam

Tham gia âm nhạc từ năm 17 tuổi
Từng đoạt giải 4 cuộc thi “Tiếng hát truyền hình TPHCM” 2001
Đã phát hành 2 Album cá nhân.

Khác hẳn với sự “bùng nổ” và cuồng nhiệt trên sân khấu, ca sĩ Đan Kim ngoài đời hiền lành và có phần kín tiếng. Lớn lên tại TPHCM, được ba mẹ cho tham gia sinh hoạt ca hát từ nhỏ nên âm nhạc là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của Đan Kim. Tốt nghiệp cấp III, Đan Kim thi đậu vào Nhạc Viện TPHCM. Năm 2001, được sự động viên của gia đình, bạn bè, Đan Kim đã thử sức mình trong cuộc thi “Tiếng hát truyền hình TPHCM” và đoạt được giải 4.

Cô ca sĩ xinh xắn có chất giọng khàn, nhưng cao vút đã nhanh chóng được khán giả yêu mến trên khắp các tụ điểm, sân khấu tại Việt Nam. Đặc biệt là Đan Kim xuất hiện trong rất nhiều chương trình âm nhạc lớn như: Sắc màu âm nhạc, Quà tặng âm nhạc, Giai điệu tình yêu, Nhịp cầu âm nhạc, Quà tặng trái tim, Hát với ngôi sao…

Hai ca khúc mà Đan Kim được khán giả yêu cầu nhiều nhất trong thời điểm này là Tình đầu và Trái tim mong manh. Năm 2006, Đan Kim ra mắt DVD Tôi là Đan Kim gồm 6 ca khúc Rock ballad của các nhạc sĩ Lê Quang, Vũ Quốc Việt, Quốc An, Yên Lam, Ni Nguyễn…được khán giả đón nhận nồng nhiệt. Năm 2007, Đan Kim sang Mỹ định cư và tạm ngưng ca hát một thời gian.

Dù niềm đam mê ca hát vẫn luôn cháy bỏng trong lòng nhưng Đan Kim vẫn có chút lo ngại khi quay trở lại sân khấu vì phải mất khá nhiều thời gian mới tạo dựng lại thương hiệu cho mình. May mắn, năm 2012, Trung tậm Thúy Nga tổ chức cuộc thi Vstar. Cá cược với chính bản thân mình, nếu đến với cuộc thi này mà vào đến đích thì sẽ tiếp tục theo con đường ca hát, còn không thì sẽ chia tay với nghệ thuật. Cuối cùng, Đan Kim là một trong 3 thí sinh có số điểm cao nhất ( cô dẫn đầu bên nữ).

Sau cuộc thi, Đan Kim tỏa sáng, được rất nhiều bầu show ở Mỹ chú ý, mời đi hát khắp các tiểu bang của nước Mỹ với mức cát –xê cao. Mới đây, Đan Kim đã phát hành album CD Nơi em chờ anh được nhiều khán giả khen tặng. Album gồm các ca khúc: Nơi em chờ anh (Nguyễn Văn Chung), Một lần nữa em ra đi ( Đan Kim), Vì sao anh ơi ( Quốc Hùng), Dừng lại là hạnh phúc (Trương Lê Sơn), Tình là giấc mơ ( Nhạc ngoại lời Việt), Tình xa khuất ( Trường Huy), Nếu như ( Kenny Sơn Nguyễn), Vay trả nợ tình (Trương lê Sơn), Chia tay trong mưa ( Nhạc ngoại lời Việt). Vào cuối năm nay, Đan Kim sẽ tái ngộ khán giả Việt Nam bằng một live show riêng. Đan Kim cho biết: “Sau live show này, Đan Kim sẽ đi đi – về về giữa Việt Nam và Mỹ để ca hát phục vụ khán giả thân yêu. Với Đan Kim, hát trên quê hương vẫn tạo cho mình nhiều cảm xúc nhất vì đây chính là mảnh đất đã nuôi dưỡng niềm đam mê âm nhạc cho Đan Kim từ lúc bé cho đến bây giờ…”

Xem toàn bộ ▼

Bài Hát Đan Kim

Video Đan Kim