Nghe toàn bộ
Dương Thảo Linh

Dương Thảo Linh

Tên thật: Dương Thảo Linh

Sinh: 8/8/1992 · Quốc gia: Việt Nam

Dương Thảo Linh sinh ra và lớn lên tại Thái Nguyên. Với niềm đam mê âm nhạc từ nhỏ, cô bắt đầu theo học lớp thanh nhạc của Cung văn hóa thiếu nhi thành phố từ năm 2000 và tham gia vào CLB Tài năng trẻ Thái Nguyên đến hết cấp 2. Lên cấp 3 Thảo Linh theo học trường THPT Chuyên Thái Nguyên bộ môn Chuyên Văn- một ngôi trường có tiếng trên cả nước. Với lịch học dày đặc nhưng niềm đam mê âm nhạc không bao giờ mờ nhạt trong cô. Cô tham gia khá nhiều chương trình lớn nhỏ của tỉnh và thành phố, hầu như người dân Thái Nguyên ai cũng biết đến giọng hát ngọt ngào của cô. Là người năng động và vui vẻ, cô cũng từng thử sức ở vai trò làm MC và cũng nhận được khá nhiều lời khen ngợi. Cô từng là sinh viên đại học Quốc gia Hà Nội, tuy chỉ học tại đây 1 năm nhưng Thảo Linh đã để lại dấu ấn không hề phai qua cuộc thi Tiếng hát sinh viên do Khoa Quốc tế tổ chức, từng lọt vào mắt xanh của không ít nhà sản xuất âm nhạc. Tuy nhiên, Thảo Linh lựa chọn đi du học Trung Quốc để hoàn thành nốt công việc học tập của mình. Tại Trung quốc, cô là cán bộ trong hội lưu học sinh và tham gia khá sôi nổi vào tất cả chương trình nghệ thuật của trường đại học,là một trong những cái tên được biết đến nhiều nhất trong những du học sinh xuất sắc của trường đại học Tổng hợp Quảng Tây.
Trở về Việt Nam, Thảo Linh tiếp tục theo đuổi đam mê ca hát của mình và được công chúng biết đến từ sau khi tham gia chương trình thực tế Tìm kiếm giọng hát Online Sound AZ mùa thứ 2 năm 2015. Bắt đầu từ những vòng đầu tiên cô đã gây sốt với những bản cover nhẹ nhàng, sâu lắng cùng giọng hát truyền cảm. Trải qua từng vòng thi Thảo Linh đã xuất sắc dành được ngôi vị quán quân một cách đầy thuyết phục trong đêm liveshow chung kết diễn ra tại Hà Nội ngày 08/02/2015. Sản phẩm âm nhạc đầu tiên của cô- Minialbum có tên gọi “Giấc mơ tôi kể” bao gồm những ca khúc Thảo Linh cover dự thi trong chương trình Sound AZ, trong đó có ca khúc chủ đề cùng tên Giấc mơ tôi kể do chính giám đốc âm nhạc Lê Vy The Voice sáng tác dành riêng cho quán quân. Album là một bức chân dung âm nhạc chân thực nhất của Thảo Linh để thấy được từng bước thay đổi và lột xác từ một cô gái yêu nhạc trở thành ca sĩ chuyên nghiệp của cô.
Thành tích:
• Giải nhất Giai điệu tuổi hồng Toàn quốc 2009
• Giải nhì Tiếng hát học sinh sinh viên Ariang 2010
• Giải nhất Tiếng hát sinh viên ĐH Quốc gia HN 2010
• Giải nhì Liên hoan tiếng hát hữu nghị Việt Trung 2012 khu vực Trung Quốc
• Top 3 giọng ca hàng đầu đại học Tổng hợp Quảng Tây.
• Du học sinh Việt Nam duy nhất lọt vào chung kết Nhịp cầu Hán Ngữ được tổ chức tại Bắc Kinh (một chương trình tìm kiếm tài năng nghệ thuật và ngôn ngữ Trung Hoa dành cho người nước ngoài du học tại Trung Quốc)
• Quán quân Chương trình tìm kiếm giọng hát Online Sound AZ mùa thứ 2 năm 2015

Xem toàn bộ ▼

Bài Hát Dương Thảo Linh

Video Dương Thảo Linh