Do gặp sự cố máy chủ tập tin nên nhiều bài hát và video có thể không play được hoặc sai tập tin. Nếu gặp lỗi này, hãy báo lỗi để NhacPro sửa bạn nhé!
Nghe toàn bộ
Hải Triều

Hải Triều

Tên thật: Phạm Hải Triều

Sinh: 19/09/1979 · Quốc gia: Việt Nam

Hải Triều sinh ra tại Huế, tốt nghiệp khoa tiếng Anh trường Đại học Khoa học Huế. Năm 2000, Hải Triều rời Việt Nam sang định cư tại Nhật Bản. Tốt nghiệp khoa truyền thông, trường đại học Kinh tế Tokyo.

Đam mê và hoạt động nghệ thuật từ nhỏ, Hải Triều từng đoạt nhiều giải thưởng dành cho học sinh khi còn sinh sống tại Việt Nam. Trong thời gian ở Việt Nam, Hải Triều theo học thanh nhạc với một số giáo viên khoa thanh nhạc trường Đại học Nghệ Thuật Huế và nghệ sĩ nhân dân Trần Hiếu.

Hiện nay, Hải Triều được người Nhật và người Việt biết đến như là một ca sĩ làm cầu nối hai quốc gia Nhật Việt, chuyên biểu diễn các bài hát tiếng Nhật, tiếng Việt và các bản cover Nhật Việt.

Tên tuổi Hải Triều gắn liền với nhiều ca khúc chuyển lời Nhật Việt, điển hình là hai ca khúc Nhật kí của mẹ của Nguyễn Văn Chung, phiên bản tiếng Nhật được được viết bởi nữ nhạc sĩ Yoshimoto Kayo và Hana wa saku – Và hoa sẽ nở, phiên bản tiếng Việt do chính Hải Triều viết lời. Nhật kí của mẹ trở thành ca khúc được các trường Nhật ngữ và học viên tiếng Nhật yêu mến và sử dụng rộng rãi. Đặc biệt, Và hoa sẽ nở được sinh viên người Nhật đang theo học khoa tiếng Việt tại các trường đại học ngoại ngữ tại Nhật Bản sử dụng như là một tài liệu để học tập và biểu diễn trong các sự kiện giao lưu văn hóa. Một số trường tiếng Nhật dành cho người Việt tại Nhật Bản cũng sử dụng Và hoa sẽ nở và Nhật kí của mẹ vào các tiết học dịch thuật.

Bài hát Tegami – Haikei 15 no kimi he của nữ ca sĩ nhạc sĩ Angela Aki được Hải Triều viết lời Việt, đặt tựa đề là Lá thư cho tuổi 15 vừa được giới thiệu đã ghi được dấu ấn mới trong sự nghiệp ca hát của ca sĩ. Đặc biệt, Promotion video của ca khúc này được thực hiện tại trường Quốc Học Huế với các cảnh quay rất đẹp và dễ thương. Hình ảnh trường Quốc Học cổ kính, phượng hồng và áo dài trắng tinh khôi đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng người Nhật quan tâm và yêu mến Việt Nam.

Xem toàn bộ ▼

Bài Hát Hải Triều

Video Hải Triều