Nghe toàn bộ
Lâm Gia Linh

Lâm Gia Linh

Tên thật: Đặng Thị Quý

Sinh: 01.01.1991 · Quốc gia: Việt Nam

Sinh ra tại Đồng Tháp, mảnh đất giàu truyền thống cách mạng, văn hoá, nghệ thuật âm nhạc của miền tây nam bộ, sản sinh ra nhiều nghệ sĩ và nhân tài cho đất nước.
Ngay từ nhỏ Lâm Gia Linh đã sớm bộc lộ năng khiếu âm nhạc, thường hát cho gia đình, các bạn nghe và đặc biệt là đoạt nhiều giải thưởng ở các cuộc thi hát do nhà trường tổ chức. Ai nghe cũng khen và ủng hộ khuyến khích để Lâm Gia Linh theo đuổi đam mê cháy bỏng của mình. Được thẩm thấu qua những làn điệu dân ca và nhạc trữ tình, nên đó cũng chính là sự lựa chọn cho con đường ca hát nhạc dân ca và trữ tình chuyên nghiệp sau này.
Lâm Gia Linh quyết định lên thành phố Hồ Chí Minh vừa học đại học vừa làm thêm nhiều công việc khác nhau để có thu nhập và tầm sư học thanh nhạc. Với nhiệt huyết tuổi trẻ và quyết tâm cao theo con đường chuyên nghiệp nên sau khi học thanh nhạc với những thầy giáo có tiếng tại thành phố nhưng vẫn chưa hài lòng và có khi tuyệt vọng vì chưa tìm được hướng đi và chiến lược đúng đắn cho mình. Mãi cho đến khi hữu duyên đến với Trung tâm đào tạo Ca Sĩ - Diễn Viên - Thanh Nhạc GIA LÂM MEDIA và gặp được thầy Gia Lâm ( Ca sĩ - Diễn Viên Gia Lâm ), với kinh nghiệm âm nhạc, diễn xuất tu nghiệp tại nước ngoài hơn 10 năm; đã từng là nghệ sĩ Việt Nam duy nhất được mời hát tại đại nhạc hội Châu Á ở Malaysia, hát nhạc tiếng Anh trước 30.000 khán thính giả nước ngoài và đã đoạt giải nhất liên hoan phim quốc tế 2014 qua bộ phim Con Đường Giác Ngộ của đạo diễn Công Hậu, thầy Gia Lâm đã diễn xuất xuất thần trong vai Phật Xá Lợi Phất.
Chỉ trong thời gian hai tháng rất ngắn ngủi và quyết tâm cao nhất, với kinh nghiệm và phương pháp sư phạm giảng dạy hiệu quả tối đa của thầy Gia Lâm đã làm thay đổi Lâm Gia Linh từ tư duy âm nhạc cho đến cách xử lý ca từ, cách biểu diễn, cách truyền tải tâm hồn mình vào trong từng ca từ và từng vai diễn. Từ đó Lâm Gia Linh đã tự tin cho phát hành DVD và CD Album Vol 1 trên kênh Zing.mp3.com và tất cả các kênh nghe nhạc uy tín khác cũng như phát hành album rộng rãi đến tất cả công chúng khán thính giả trong và ngoài nước, với chủ đề album: VÙNG LÁ ME BAY. Gồm 16 ca khúc, trong đó có 5 ca khúc song ca nhạc trữ tình với chính thầy Gia Lâm của mình, 3 ca khúc song ca với ca sĩ Ngô Quốc Linh và Giang Trường, Trường Sơn, 9 bài đơn ca trữ tình - dân ca. Với khả năng xử lý ca khúc tinh tế, ngọt ngào sâu lắng, truyền tải tâm hồn mình vào các ca khúc và vào các vai diễn trong phim ca nhạc ( Music Video ) VÙNG LÁ ME BAY, nên đã tạo được tiếng vang, sự yêu mến của khán thính giả. Tạo được dấu ấn sâu đậm qua từng ca khúc truyền cảm, với âm sắc rất riêng của mình và qua các vai diễn xuất sắc gây nhiều xúc động, chạm vào tâm hồn và tạo được sự yêu quý của khán thính giả như MV Nếu Chúng Mình Cách Trở, Đừng Nhắc Chuyện Lòng, Bóng Dáng Mẹ Hiền, Đêm Ghành Hào Nghe Điệu Hoài Lang v.v...

Xem toàn bộ ▼

Bài Hát Lâm Gia Linh