Nghe toàn bộ
Quang Hiếu

Quang Hiếu

Tên thật: Trần Trọng Hiếu

Sinh: 24/04 · Quốc gia: Việt Nam

Gia đình vốn làm nghề buôn bán và cha mẹ làm ăn rất vất vả để nuôi dạy 2 anh em. Tuổi thơ Quang Hiếu hằng ngày phải dạy sớm từ ba bốn giờ sáng để phụ mẹ buôn bán thịt heo ngoài chợ. Những ngày bán thịt ế, thì buổi trưa với chiếc xe đạp Hiếu phải đi đến từng nhà nài ép để mua thịt dùm, bán thiếu cũng được miễn sau bán cho hết thịt để về nhà còn đi học với các bạn.
Và gia đình Hiếu rơi vào hoàng cảnh khó khăn khi cha mẹ làm ăn thất bại, nợ nần chồng chất. Hàng xóm xung quanh ai cũng xem thường và khi dễ. Và những ngày đen tối của cuộc đời Hiếu đã bắt đầu từ đó, hằng ngày vừa đi học vừa phụ Cha láy phà chở khách sang sông cả ngày lẫn đêm. Cuộc sống của gia đình hằng ngày chỉ dựa vào số tiền ít ỏi của việc chạy phà đưa khách sang sông nhưng rồi hết hạng hợp đồng gia đình Hiếu đành phải từ bỏ bến phà ấy. Và khó khăn lại tiếp nói khó khăn, nợ lại chồng nợ, khi ấy mình vừa học xong lớp 11. Gia đình rơi vào hoàng cảnh bế tắt, ngân hàng thì xiết nhà cửa đất đai vì không có tiền đóng lãi. Lúc ấy Hiếu muốn bỏ học để ở nhà phụ giúp Cha Mẹ nhưng cha mẹ không cho, rồi vài tháng sau một nỗi buồn lại trùm lên cả gia đình, cha mẹ phải ly hôn và mẹ tôi đã phải lên đường đi làm ăn xa. Nỗi nhớ mẹ đã làm Quang Hiếu khóc thật nhiều và Quang Hiếu tự nhủ lòng mình phải cố gắng học thật giỏi để chờ ngày mẹ trở về. Quang Hiếu quyết định thi vào trường ĐH SKĐA Tp Hồ Chí Minh và ĐH ngân hàng. Và Quang Hiếu đã thi đậu cả hai trường, ngày tôi bắt đầu rời xa quê hương rời xa ngôi nhà với biết bao kỉ niệm vui buồn Cha Quang Hiếu không có nỗi mười ngàn để làm chi phí cho tôi đi đường. Hai cha con chỉ biết ôm nhau mà khóc trước sự lạnh nhạc vô tình của bà con hàng xóm của gia đình tôi.
Quang Hiếu đã chọn trường SKĐA làm nơi để tôi bắt đầu con đường đam mê của mình.
Từ nhỏ Hiếu đã đam mê ca hát và rất thích hát những dòng nhạc quê hương và nhạc vàng. Chính những kỉ niệm của tuổi thơ đã làm cho Hiếu ấp ủ một tình yêu mãnh liệt với dòng nhạc này.
Cha mẹ bắt đầu mời nhạc sĩ Đào Nguyên Sơn về dạy hát cho Quang Hiếu khi còn là một học sinh lớp 7. Sau khi Quang Hiếu đạt giải nhất cuộc thi " Nét đẹp đội viên" của huyện Chợ Lách. Cậu bé đã nuôi ước mơ trở thành một ca sĩ hát dòng nhạc quê hương và chinh phục kháng giả bằng chính chất giọng và phong cách biễu diễn của mình.
Quang Hiếu đã bước chân vào ngôi trường ĐHSKĐA. Tp Hồ Chí Minh và bắt đầu những bước đi mới trên con đường nghệ thuật thứ 7. Những khó khăn và muôn vàn những thử thách đã không làm chùng bước niếm đam mê nghệ thuật của Quang Hiếu. Và một cơ may đến Hiếu được cấp Visa đi Thụy Sĩ, từ đây con đường ca hát ở hải ngoại đã bắt đầu. Sau một vài chương trình ca hát từ thiện, một số bầu xô đã phát hiện ra chất giọng của một cậu bé đậm chất miền tây mà lại hát nhạc vàng đi vào lòng người như vậy. Và Quang Hiếu đã bắt đầu hành trình show diễn của mình ở một nước tây âu như Thụy Sĩ, Pháp, Thụy Điển....và Quang Hiếu nhận được rất nhiều sự thương yêu của bà con kiều bào xa xứ.
Với vẻ ngoài điển trai, phong cách biểu diễn thật thà đầy tỉnh cảm và một giọng hát ngọt ngào êm ái trẻ trung đã giúp cho Quang Hiếu chinh phục những kháng giả lớn tuổi và khó tính. Với phong cách riêng của mình Quang Hiếu cũng đã chinh phục được rất nhiều trái tim các bạn thanh niên yêu mến dòng nhạc vàng. Về lại Việt Nam sau hơn 4 năm trời lưu diễn và thăm người thăn, Quang Hiếu bắt đầu những những buổi ca nhạc các sân khấu Lan Anh, 126, và Phòng Trà Tiếng Xưa và một số chương trình từ thiện do các anh chị nghệ sĩ tổ chức.
Chặn đường tới đây thì Quang Hiểu sẽ cùng ca sĩ Lưu Chí Vỹ làm ra một sản phẩm âm nhạc có tên gọi là “Sóng Tinh” một tác phẩm với những bản tình ca lãng mạng, sẽ được ghi hình trực tiếp trên các sân khấu ca nhạc với sự dàn dựng âm thanh ánh sang thật công phu và được đầu tư thật kỹ lưỡng về mặt hình ảnh cũng như giọng hát.

Xem toàn bộ ▼

Bài Hát Quang Hiếu

Video Quang Hiếu